Welcome To Talentnetwork


Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

OJT - LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ TẠI CHỖ

Tuần qua, Bộ phận Đào tạo Tập đoàn IN Holdings đã tổ chức các buổi tập huấn Kỹ năng đào tạo nghề tại chỗ (OJT - On the Job Training) cho cấp trưởng nhóm/ giám sát và quản lý tập sự bộ phận F&B Convention và Nhà hàng The Log. Các buổi tập huấn được diễn ra tại sảnh Sol và Papyrus - GEM Center với hơn 50 học viên tham dự.

OJT (On-the-job Training) hay Đào tạo nghề tại chỗ là một kỹ năng dành cho cấp quản lý hay giám sát nhằm cung cấp cho nhân viên mới hoặc nhân viên cũ ít kinh nghiệm một lộ trình đào tạo khoa học xuyên suốt quá trình làm việc. Ngoài những kiến thức và kỹ năng sẵn có khi nhận việc, nhân viên còn được hướng dẫn và mở rộng thêm những kỹ năng nâng cao và những kiến thức phát sinh trong khi tác nghiệp, nhằm giúp công việc được càng thuận lợi và hiệu quả hơn. Thông qua đó, nhân viên tiếp cận một cách có hệ thống với kiến thức nghiệp vụ và liên tục được cập nhật những kỹ năng mới, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực trong thời buổi hiện đại. Đồng thời, với một lộ trình đào tạo rõ ràng và đầy đủ, nhân viên có thể kịp thời bổ sung những khiếm khuyết để tiến bộ và làm việc hiệu quả hơn, được tạo điều kiện thăng tiến sự nghiệp, gắn bó lâu dài với công việc.

Thực hành nắm vững kiến thức 5 bước Đào tạo nghề tại chỗ

Tại buổi đào tạo, các học viên tham gia được giải thích để hiểu rõ tầm quan trọng của đào tạo nghề tại chỗ và phương pháp phát triển nhân viên; nắm vững mô hình 5 bước đào tạo nghề; đồng thời đảm bảo thực hiện đúng quy trình đào tạo nghề khi làm việc thực tế tại cơ sở và bộ phận. Bên cạnh việc học hỏi lý thuyết về trình tự các bước đào tạo, các học viên còn được hướng dẫn cách thức truyền đạt sao cho gần gũi và đạt hiểu quả tiếp thu cao nhất đối với nhân viên. Ngoài ra, phát hiện chính xác các điểm làm tốt, lỗi sai của nhân viên, đồng thời góp ý một cách tế nhị và tạo động lực cho nhân viên cố gắng hơn cũng là một yêu cầu cần thiết để quá trình OJT được hiệu quả.

Cùng chụp ảnh lưu niệm sau buổi đào tạo

Phát triển kỹ năng nghiệp vụ là điều kiện tiên quyết để mỗi cá nhân làm việc tự tin, hiệu suất cao hơn; nâng cao chất lượng công việc cá nhân và đội nhóm; và hơn hết nâng cao, đồng nhất chất lượng dịch vụ của tập đoàn. Để đạt được điều này, không chỉ cần nỗ lực học hỏi của cá nhân mỗi nhân viên. Đứng ở góc độ người quản lý, nhân viên cần được đào tạo thêm những gì và làm như thế nào để thực hành nghiệp vụ chính xác, chuyên nghiệp là những điều người quản lý có thể xây dựng để quá trình đào tạo và phát triển nhân viên đạt hiệu quả tối ưu, tiết kiệm thời gian. Buổi trao đổi và thực hành về OJT là một trong những nỗ lực của IN Holdings nhằm không chỉ nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của nhân viên, mà còn trang bị tư duy cở mở và kinh nghiệm đào tạo của các cấp quản lý; để toàn thể tập đoàn càng vững vàng tiến bước trong thời đại nhiều thách thức hiện nay.

Kết nối với IN Holdings

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.